Theo đó, lượng hàng hóa thiết yếu được dự trữ gồm: gạo, đường, muối, mỳ, bún phở, dầu ăn, nước mắm, mùng mền gối, xà phòng, kem và bàn chải đánh răng…
Trong đó, các siêu thị, trung tâm thương mại sẽ dự trữ đạt gần 100 tỷ đồng; cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc, bảo đảm không để thiếu hàng.
Các chợ truyền thống trên toàn thành phố dự trữ gần 21 tỷ đồng. Hàng hóa được đưa về các chợ tương đối dồi dào, giá cả không tăng, đủ lượng hàng hóa cung cấp cho người tiêu dùng tại Đà Nẵng.
Sở Công thương cũng đã đưa ra phương án cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu khi dịch Covid-19 kéo dài và tiến hành cách ly tập trung với số lượng lớn, cách ly diện rộng.
Theo đó, Sở đã làm việc với Công ty TNHH An Thạnh tham gia cung ứng suất ăn công nghiệp cho thành phố trong trường hợp phát sinh lượng lớn người bị cách ly do nghi nhiễm dịch Covid-19; trong đó suất ăn dự kiến cho mỗi người 80 nghìn đồng/ngày.
Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng đã bàn giao 100 bộ chăn, màn, chiếu gối và các vật dụng thiết yếu cá nhân cho Ban quản lý Ký túc xá phía tây thành phố để phục vụ cách ly người lây nhiễm Covid-19; đồng thời tiếp tục chuẩn bị 650 bộ để cung cấp ngay sau khi có yêu cầu.
Trường hợp cách ly diện rộng, để hạn chế việc di chuyển của cư dân trong khu vực cách ly, người dân có thể mua hàng hóa thông qua việc đặt hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại qua các kênh cung cấp hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm tâm thương mại. Việc giao nhận và thanh toán sẽ được cán bộ tại khu vực hỗ trợ thực hiện và chuyển hàng đến tận tay khách hàng.
Trường hợp, chính quyền hỗ trợ cung cấp lương thực thực phẩm thiết yếu, Sở Công thương đề xuất nhu cầu tiêu dùng thiết yếu tạm tính khoảng 60 nghìn đồng/ngày/người.
Sở Công thương thành phố Đà Nẵng yêu cầu các phòng và đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch.