Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tuổi trẻ Nghệ An mãi theo gương anh hùng cách mạng Phan Đăng Lưu
Ngày cập nhật 29/06/2022
Những ngày này, cùng với nhân dân toàn tỉnh hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (5/5/1902-5/5/2022), tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thiết thực.

 

 

 

 

Qua đó phát huy sức trẻ, xung kích, tiên phong đi đầu trong lao động, học tập, đem tri thức làm hành trang lập nghiệp, để xứng đáng là lớp người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng, đưa đất nước ngày một phát triển. 

 

Chiều ngày 29/04/2022, tại quảng trường đồng chí Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành  - quê hương sinh thành nên người anh hùng cách mạng, Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và trao giải cuộc thi tìm hiểu "Thân thế, sự nghiệp đồng chí Phan Đăng Lưu". 

 

Cụ thể, các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: sinh hoạt toàn Đoàn, tổ chức nói chuyện truyền thống; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ; ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc tượng đài liệt sỹ, khu tưởng niệm tại địa phương, hàng cây thanh niên, chăm sóc vườn ươm thanh niên,... thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn tham gia.

 

Tại các buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên thanh niên được ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Phan Đăng Lưu, qua đó bày tỏ sự tri ân sâu sắc của các thế hệ hôm nay đối với những cống hiến của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Ảnh: Huyện đoàn Quỳ Hợp

 

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, học tập, rèn luyện trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi, phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Lê Văn Lương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng và những đóng góp to lớn của đồng chí Phan Đăng Lưu với Đảng, cách mạng Việt Nam. Với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đã có mặt trên khắp mọi nẻo đường, những vùng đất khó để chung tay góp sức cùng nhân dân xây dựng cuộc sống mới.

 

Phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, nói chuyện chuyên đề về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động của đồng chí Phan Đăng Lưu, góp phần tô thắm thêm niềm tự hào cho thế hệ trẻ về những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Ảnh: Huyện đoàn Tương Dương

 

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí đã để lại cho lớp lớp các thế hệ thanh niên Nghệ An nhiều bài học quý giá: đó là bài học về lòng yêu nước, yêu đồng bào và tinh thần tự tôn dân tộc; về tinh thần gần dân, thân dân, biết dựa vào dân để làm cách mạng, về lòng can đảm, gan dạ, anh dũng và ý chí sắt đá của một chiến sỹ cộng sản chân chính; bài học về tình đồng chí, đồng đội thủy chung son sắt; về sự giác ngộ chính trị và tấm lòng kiên trung theo Đảng, suốt đời phấn đấu vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Đây là dịp để tuổi trẻ tỉnh nhà bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống, huy động sức trẻ đóng góp ngày càng nhiều vào sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng của Đảng./.

doanthanhnien.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 711.508
Truy cập hiện tại 28