Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Thông báo thực hiện các biện pháp cấp bách ứng phó cơn bão số 5 (bão Noul)
Ngày cập nhật 06/10/2020

THÔNG BÁO

  Thực hiện các biện pháp cấp bách ứng phó cơn bão số 5 (bão Noul)

 

Hồi 10 giờ ngày 17/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 340km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

 Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14.

Đây là cơn bão mạnh, nguy hiểm, dự báo tâm bão có thể đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Để chủ động ứng phó với bão số 5 (bão Noul), phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản; Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các thôn, hộ gia đình khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện chằng chống nhà cửa, nhà làm việc không để nhà đổ sụp, tốc mái khi bão xảy ra; chặt tỉa cành cây xung quanh nhà ở, cơ quan, dọc các tuyến đường có nguy cơ gãy đổ khi có gió mạnh và đẩy nhanh thu hoạch các cây hoa màu; dự trữ lương thực, thực phẩm, đèn thắp sáng và vật dụng cần thiết.

2. Các hộ gia đình đang ở vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lỡ đất, lũ quét, ngập nước khẩn trương di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

3. Không đi rừng, kêu gọi những người đang ở trong rừng khẩn trương về nhà để tránh bão trước 20 giờ ngày 17/9/2020; không vượt khe suối, không vớt củi hoặc bắt cá trên khe suối khi lũ lụt đang xảy ra.

4. Khi gió mạnh xảy ra, phải đóng kín các cửa nhà, cắt cầu giao điện, tìm vị trí an toàn trong nhà để tránh bão; tuyệt đối không để người ra khỏi nhà khi đang gió mạnh.

5. Quản lý học sinh, trẻ nhỏ, không tắm suối khi bão lũ xảy ra; cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ học trong 2 ngày: ngày 18 và 19 tháng 9 năm 2020 theo Công văn số 8441/UBND-GD ngày 17/9/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

6. Huy động lực lượng, dụng cụ để chặt mớm cây cao su để bảo vệ vườn cây

7. Che chắn chuồng trại, di dời gia súc gia cầm ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

8. Khi thấy trụ điện ngã đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống thì không được đến gần và ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần trong phạm vi 10m, đồng thời báo ngay UBND xã hoặc cơ quan điện lực qua số điện thoại 19001909 để có biện pháp xử lý.

9. Khi gặp tình huống nguy hiểm, kịp thời thông báo với UBND xã để được ứng cứu.

10. Các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình chủ động bảo vệ tài sản không để kẻ trộm lợi dụng trong thời gian bão lũ xảy ra.

11. Ban Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã bố trí trực ban 24/24 giờ, chủ động huy động lực lượng, công cụ, dụng cụ để xử lý khẩn cấp các sự cố xảy ra.

12. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã theo chức năng nhiệm vụ được phân công tăng cường đôn đốc, kiểm tra, phối hợp với các cơ quan, các thôn, hộ gia đình thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống bão số 5.

 Nghiêm túc trực ban 24/24 giờ và báo cáo về Ban chỉ huy PCTT – TKCN xã theo quy định.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình thực hiện các nội dung trên để chủ động bảo vệ tính mạng và tài sản ./.

 

Nơi nhận:                                       

- BCH PCLB huyện;                                      

- Thường trực Đảng ủy;                                          

- Thường trực HĐND xã;                                                  

- Thành viên BCH PCTT xã;   

- Đài truyền thanh xã (đưa tin);

- Các cơ quan trên địa bàn;

- Các trưởng thôn.

- Lưu : VP.

TM. BAN CHỈ HUY PCTT VÀ TKCN

TRƯỞNG BAN

 

 

 

CHỦ TỊCH UBND XÃ

Đinh Hồng Lam

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 606.177
Truy cập hiện tại 13