Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Về việc xử lý thực bì và đốt nương rẫy trong thời tiết nắng nóng
Ngày cập nhật 19/08/2021

Tình hình thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt kéo dài, diễn biến phức tạp, nguy cơ cháy rừng ở cấp độ cao. Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng có thể xảy ra cháy rừng trong thời gian tới. Ủy ban nhân dân xã thông báo một số nội dung sau:

          Không được đốt ong, đốt thực bì, đốt nương rẫy, và các hành vi dùng lửa trái quy định có thể gây ra cháy rừng khi dự báo cháy rừng ở cấp IV, cấp V.

                Trong trường hợp cần thiết phải đốt để xử lý thực bì, các chủ rừng cần báo cho UBND xã để UBND xã phối hợp với Kiểm lâm địa bàn kiểm tra việc xử lý thực bị theo quy định.

          1. Trước khi đốt thực bì:

          Chủ rừng có phương án về vị trí lô, khoảnh, tiểu khu, diện tích dự kiến đốt, lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu nếu có xảy ra cháy lan.

          Dọn đường ranh cản lửa rộng 6m, dọn sạch thực bì

          Phát dọn thực bì vun thành từng dải rộng 2-3m; các dải cách nhau 5-6m, dải bìa rừng cách đường ranh 6-8m.

          2. Đốt thực bì:

          Trong thời gian nắng nóng cao điểm, sau khi được kiểm lâm địa bàn kiểm tra và Hạt kiểm lâm đồng ý cho xử lý thực bì bằng phương pháp đốt, chủ rừng tiến hành đốt thực bì, bố trí lực lượng gác và sẵn sàng cứu chữa; đốt khi gió nhẹ; đốt xung quanh đường ranh cản lửa trước, sau đó đốt vào trong khu vực dự kiến trồng rừng; đốt từng dải thứ tự từ trên sườn xuống dưới chân đồi; Sau khi đốt xong phải dập tắt hết tàn lửa, hoàn thành việc đốt trước 16 giờ trong ngày, không được đốt những giờ cao điểm và sau 17giờ.

Hoàng Văn Tiến
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 606.141
Truy cập hiện tại 13