Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tuyên dương hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước
Ngày cập nhật 01/10/2019

 

 

TTO - Hai thầy giáo dạy thể dục ở huyện Yên Thành, Nghệ An đã được tuyên dương, tặng giấy khen vì đã dũng cảm cứu nam sinh đuối nước ở thác 7 tầng hôm 22-9 vừa qua

  •  
Tuyên dương hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước - Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Duy Trình nhận giấy khen từ ban giám hiệu Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An sáng 30-9 - Ảnh: HẢI YẾN

Tại buổi chào cờ đầu tuần sáng nay (30-9), ban giám hiệu hai trường THPT Phan Thúc Trực và  Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tuyên dương, tặng giấy khen cho hai thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình.

Trước toàn thể các em học sinh, thầy cô giáo, đại diện ban giám hiệu hai trường học này đã thông tin lại việc hai thầy giáo đã dũng cảm cứu một nam sinh viên bị đuối nước ở khu vực thác 7 tầng, huyện Quế Phong (Nghệ An) hôm 22-9.

Ông Nguyễn Trọng Giáp - hiệu trường Trường THPT Phan Thúc Trực - cho biết: "Việc làm của hai thầy giáo rất kịp thời, cứu sống một em sinh viên đuối nước. Nhà trường tuyên dương, khen thưởng thầy để các em học sinh, giáo viên xem đây là một tấm gương dũng cảm, không ngại hiểm nguy cứu người".

Theo lời kể của hai thầy giáo, khoảng 12h trưa 22-9, các thầy cùng nhóm bạn đến tham quan thác 7 tầng. Cùng lúc đó, có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

 

Khi mọi người chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu. Biết có người đuối nước, hai thầy giáo cùng nhảy xuống để cứu nam sinh, đưa vào bờ. Sau hơn 10 phút được sơ cứu, nam sinh mới tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất của một trường y ở Hà Nội về quê bạn ở Nghệ An chơi thì gặp nạn. Thời điểm này, nam sinh mải chụp ảnh cho các bạn thì không may trượt chân, rớt xuống vùng nước sâu.

Sau đó nhiều người bày tỏ cảm phục trước hành động của hai thầy giáo khi trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip ghi lại sự việc ở thác 7 tầng.

 

tuoitre.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 711.656
Truy cập hiện tại 52