Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Hai nữ sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất
Ngày cập nhật 15/01/2020

 

NDĐT - Ngày 6-1, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức tuyên dương, khen thưởng hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh có hành động đẹp: Nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

 

 

Hai nữ sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng các phần thưởng cho hai học sinh

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 21-12, hai học sinh lớp 10E Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa là Lương Thị Huyền và Lê Huyền My đang đi bộ thì phát hiện, nhặt được chiếc ví trên phố Tống Duy Tân, bên trong có nhiều tiền mà không biết của ai đánh rơi nên đem về trường, báo cáo với thầy, cô giáo.

Qua kiểm đếm, trong ví có 13,8 triệu đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân, chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại.

Ban giám hiệu, bộ phận quản lý học sinh, các thầy, cô giáo thống nhất liên lạc theo số điện thoại ghi trên phiếu mua hàng, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn cùng tìm chủ sở hữu. Công an phường Đông Sơn đã xác minh rõ anh Lê Văn Thức (20 tuổi), thường trú ở xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc là chủ sở hữu chiếc ví và đã hoàn tất thủ tục liên quan, giao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Ghi nhận hành động đẹp của hai học sinh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cùng phần thưởng cho Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, cùng là học sinh lớp 10E, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa.

 

 

 

https://nhandan.com.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 711.554
Truy cập hiện tại 36